Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Phần “chinh phục” nhanh như gió của thần đồng từng biết đọc và tính toán lúc 18 tháng tuổi

Phần hỏi – đáp nhanh như gió của thần đồng Phan Đăng Nhật Minh trong chung kết cuộc thi “Chinh phục” khiến cả Ban giám khảo và khán giả phải trầm trồ.

Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 18/20 câu hỏi của vòng 2 nhanh như gió và tar lời không sai một câu nào trong vòng 3 chung kết cuộc thi “Chinh phục” khiến khán giả và Ban giám khảo phải trầm trồ.

Những ai đã xem chung kết cuộc thi, chắc hẳn không thể nào quên được phần thi của thần đồng Nhật Minh với phong thái trả lời đầy tự tin và nhanh nhẹn. Trong vòng 2, Nhật Minh đã giành được 18 điểm rất nhanh ở những nội dung thuộc về Toán học và Văn học, hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt nhau. Em đã xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân “Chinh phục”, cuộc thi trí tuệ cho học sinh cấp 2.

Với kết quả đạt được, Nhật Minh được du học trong vòng 4 tuần tại ĐH Cambridge, một chuyến du lịch đến Paris trị giá 300 triệu, mang về cho THCS Thị trấn Hải Lăng xây dựng quỹ từ thiện Vì tầm vóc Việt trị giá 120 triệu đồng.

Phan Đăng Nhật Minh chia sẻ tại cuộc thi: “Trước khi tham gia chinh phục em là con người rụt rè và nhút nhát nhưng sau khi tham gia cuộc thi em đã trở nên năng động, cởi mở và hoạt bát hơn. Chinh phục đã thay đổi cuộc sống của em rất nhiều”.

Phan Đăng Nhật Minh sinh ngày 23/10/2000, quê ở Quảng Trị. Nhật Minh từng được nhiều người biết đến là thần đồng 18 tháng tuổi biết đọc và biết tính toán. Khi đó, mọi người đã rất ngạc nhiên khi câu có thể đọc hết 3 trang truyện cổ tích, tính toán nhanh, ghi nhớ số điện thoại của người lạ, đọc số bằng tiếng Anh trong phạm vi 100.

Với sở trường là Toán, Nhật Minh chia sẻ ước mơ của mình là được làm nhà nghiên cứu Toán học hoặc Hóa học để cống hiến trí thông minh cho nhân loại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét