Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Sĩ tử bước vào ngày thi Đại học đầu tiên với môn Toán

Sáng nay (4/7/2014), các sĩ tử chính thức bước vào đợt 1 của kì thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2014 với hai khối A, A1 và V với môn thi Toán.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ 5 rưỡi sáng, đã có rất nhiều các bậc phụ huynh đèo con em mình đi thi. Mặc dù 6h30 mới là giờ chính thức gọi thí sinh vào phòng, nhưng có vẻ như là ngày thi đầu tiên nên chỉ tầm 6h sáng, tại các điểm thi, các bạn thí sinh đã đứng kín cả cổng trường. 

Tại hội đồng thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Có mặt tại đây lúc 5h30 sáng, chúng tôi đã ghi lại hình ảnh phụ huynh, học sinh tới trường thi từ sáng sớm, lúc trời còn chưa sáng hẳn. 


Phụ huynh, học sinh có mặt tại trường thi ĐH Kinh tế Quốc Dân từ sáng sớm


Lực lượng an ninh túc trực.


Sinh viên tình nguyện cùng với nước và bánh mì trước cổng trường.


Phát bánh mì miễn phí cho thí sinh.


Lần lượt đi vào trường.


Hai mẹ con ngồi tâm sự trước giờ vào thi.

Đại học Thương Mại

Tại điểm thi ĐH Thương Mại, rất nhiều thí sinh đã tập trung tại đây từ trước 6h sáng. Quang cảnh đông đúc, nhộn nhịp ngay từ đầu giờ sáng là điều dễ hiểu bởi hôm nay là môn thi đầu tiên trong đợt thi Đh đợt 1, theo quy định các thí sinh phải có mặt từ 6h30 để nhận phòng thi.  

Theo quan sát, các thí sinh được phụ huynh đưa đón cẩn thận, trước khi vào cổng trường đều kiểm tra giấy tờ và các đồ dụng cần thiết cho môn thi. Một số thi sinh tranh thủ ăn nhẹ trước cổng trường để "lót dạ" trước khi làm bài. 

 Nhờ có lực lượng cảnh sát giao thông sớm có mặt nên tuy mật độ thí sinh đến dày đặc và liên tục nhưng giao thông trước khu vực thi luôn thông suốt và đảm bảo. Hầu hết các thí sinh được người nhà đưa đến chủ yếu bằng phương tiện xe máy, ô tô riêng... Bên cạnh đó, chúng tôi còn bắt gặp những em học sinh tự đến địa điểm thi một mình mà không cần phụ huynh đưa tới.


Phụ huynh đưa con đến trường thi bằng xe máy.


Thí sinh chỉ được cầm giấy dự thi, các loạt bút và máy tính vào trường thi.Khung cảnh có phần hỗn loạn trước cổng trường ĐH Thương Mại.
Gương mặt lo âu.


ĐH Sư phạm Hà Nội


Sát giờ thi, địa điểm ĐH Sư phạm HN chật ních người.


Chen nhau vào phòng thi.

Phụ huynh lo lắng.Tại TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng trường ĐH Khoa học Tự nhiên 

Sáng nay các thí sinh có mặt từ lúc 5h30' để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên. Song song đó, các tình nguyện viên trong đội tiếp sức mùa thi cũng có mặt từ sớm hơn để phân chia công việc, giúp đỡ công tác quản lý và giữ trật tự bên ngoài cổng trường thi.

Do là môn thi đầu tiên, nên nhiều thí sinh cho biết: "Không được thoải mái lắm, trong lòng mình cứ thấy lo lo vì chưa biết vào trong phòng thi sẽ như thế nào. Chắc chỉ là áp lực ban đầu, hy vọng các môn khác mình sẽ bình tĩnh hơn" - bạn Minh Ngọc đến từ Bến Tre chia sẻ.

Đúng 6h cổng trường bắt đầu mở và cho phép thí sinh vào. Mỗi thí sinh đều phải được kiểm tra chứng minh nhân dân, phiếu báo danh đầy đủ thì mới được vào trong.


Đội thanh niên tình nguyện có mặt rất sớm để giúp đỡ các sĩ tử.

Nhiều học sinh cũng có mặt từ sáng sớm chờ đến giờ thi.Các bạn tranh thủ ôn bài trước giờ thi.

Khung cảnh trường thi trước giờ mở cửa.

Cửa trường thi mở, các bạn thí sinh bắt đầu vào làm thủ tục chuẩn bị cho môn thi đầu tiền trong kỳ thi đại học đợt 1.

Sau khi kiểm tra và đọc số báo danh, các thí sinh đã được bước vào phòng thi, đợi đến khi ổn định, giám thị đã phát giấy chuẩn bị làm bài cho môn thi đầu tiên của ngày hôm nay.

Trong khi bên trong khá căng thẳng thì bên ngoài các phụ huynh lại ngồi tập trung ở ngoài cổng để chờ xem tin tức.

Các giám thị đọc số báo danh và kiểm tra giấy tờ của các thí sinh. 


Các sĩ tử được yêu cầu để cặp và túi sách trên bục giảng.


Các thầy cô chuẩn bị phát giấy thi cho học sinh.Các bạn cẩn thận điền thông tin cá nhân vào tờ làm bài thi.

Các bạn chờ đợi trước khi bước vào môn thi đầu tiên.


Trong khi đó, các bậc phụ huynh ngồi ngoài trường thi ngóng tin con.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét