Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Phương pháp nấu bún ốc

Bún ốc Hà Nội rất hấp dẫn người ăn bởi vị chua chua ngọt ngọt của nước lèo, vị dòn dòn của từng con ốc. Cùng nhau tham khảo cách nấu bún ốc Hà Nội ngon để trổ tài cuối tuần nha bạn.

Trong cách nấu bún ốc Hà Nội ngon dưới đây, bạn có thể rút ngắn thời gian chế biến bằng cách mua sẵn thịt ốc ngoài chợ. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn  chỗ quen để có thịt ốc thơm ngọt nhất. 
Nguyên liệu (làm 5 bát bún):

- 1 kg bún
- 400g ốc nhồi
- 400g ốc nhỏ
- 300g xương ống
- 2 quả cà chua
- Dấm bỗng (5 thìa nhỏ)
- Rau các loại: tía tô, rau răm, hành, xà lách, canh giới, rau mùi, giá
- Mắm tôm, gia vị các loại
- Ớt bột.

 
Cách làm:

Tram can o to dien tu 60 tan | Tram can o to dien tu 80 tan | Tram can o to dien tu 100 tan | Tram can o to dien tu 120 tan | Tram can o to dien tu 150 tan

- Ninh xương ống lấy nước dùng cho ngọt.
- Cho dầu vào nồi, phi hành khô cho thơm.
- Cắt cà chua thành lát nhỏ cho vào nồi đảo chín, thêm một chút dấm bỗng.
- Đổ nước dùng vào, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi.
- Luộc ốc (đã ngâm 1 đêm với nước gạo cho ra hết bẩn), nhể ốc, bỏ phần đuôi.
- Cho bún (đã trần qua nước sôi), ốc, mắm tôm cùng với tía tô, rau răm, hành thái nhỏ vào bát.
- Chan nước dùng vào bát.

Cách làm ớt chưng:

Trạm cân ô tô điện tử 60 tấn | Trạm cân ô tô điện tử 80 tấn | Trạm cân ô tô điện tử 100 tấn | Trạm cân ô tô điện tử 120 tấn | Trạm cân ô tô điện tử 150 tấn

- Cho dầu ăn vào chảo nhỏ đun nóng.
- Ớt bột cho vào chảo đảo đều tay cho sôi rồi cho dấm ăn vào, đảo qua rồi đổ ra bát.

Bún ốc ăn khi nóng kèm rau sống (tía tô, canh giới, rau mùi, xà lách, giá), ớt chưng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét