Ăn quá nhiều những loại rau này có thể tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ bầu.
Việc ăn uống trong thời gian mang thai là
vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai
nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, nguy cơ sảy thai là rất cao nên mẹ bầu
cần chú ý. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra với bé yêu, các mẹ nên
tránh ăn quá nhiều những loại rau dưới đây:
cân ô tô điệntử 60 tấn | cân ô tô điện tử 80 tấn | cân ô tô điện tử 100 tấn | cân ô tô điệntử 120 tấn | cân ô tô điện tử 150 tấn
Mướp đắng
Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất
tốt. Hàm lượng folate cao trong mướp đắng rất cần thiết cho thai kỳ
với mục đích tránh dị tật ống thần kinh ở bé sơ sinh. Vitamin C trong
mướp đắng giúp tăng miễn dịch cho bà bầu và bảo vệ cơ thể khỏi những
chất độc hại. Bên cạnh đó, mướp đắng cũng giàu vitamin B, các chất như
sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên đóng vai trò quan trọng trong việc
giữ sức khỏe cho bà bầu và giúp bào thai phát triển.
Tuy nhiên, nếu mẹ bầu quá lạm dụng mướp
đắng lại gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của loại quả này có
thể làm co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây
sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử
cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.
Mặc dù tất cả các nghiên cứu chưa chỉ rõ
chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thí nghiệm trên
chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi
chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang
thai không nên ăn nhiều mướp đắng. Không những thế, một chất có tên
vicine có trong hạt mướp đắng có thể gây ngộ độc ở một số cơ địa nhạy
cảm. Bởi thế, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn phải hạt mướp
đắng. Khi chế biến và đun nấu, cần loại bỏ hoàn toàn hạt mướp đắng.
Rau sam
Rau sam là loại rau dễ trồng, dễ chăm, dễ
kiếm, vừa là thảo dược lại vừa là thực phẩm chế biến món ăn, có dược
tính hàn. Thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung
khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu
quả là gây ra sẩy thai.
Ngải cứu
Ngải cứu là loại rau có tác dụng xoa dịu
những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử
dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai
liên tiếp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn
quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ
tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Nếu sử dụng ngải cứu với
tác dụng an thai, các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa và
không nên ăn ngải cứu quá nhiều nến mẹ có tiền sử xảy thai hoặc sinh
non.
Rau ngót
Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn
tử cung gây sẩy thai, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất
có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ
sảy thai cao. Dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng
papaverin cho người có thai”.
Vì vậy, mẹ nào có tiền sử sảy thai liên
tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để an
toàn với con yêu, các mẹ nhớ là đừng ăn quá nhiều rau ngót đặc biệt là
nước rau ngót sống nhé.
Rau chùm ngây
Chùm ngây có tên khoa học là Moringa
oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý.
Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn
trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn
cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần
chất kali của chuối.
Tuy nhiên, loại cây này lại được phụ nữ
dân tộc Raglay dùng để ngừa thai. Do trong chùm ngây có alpha-sitosterol
cấu trúc giống estrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Khi bạn có
thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến
cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co
cơ trơn tử cun và làm sẩy thai. Vì thế các nhà khoa học nhắc nhở “phụ
nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”.
Rau răm
Phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn
chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong
rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy
mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm
ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì các mẹ nhé!
kiem dinh candien tu
| kiểm định cân điện
tử | sua chua
can o to dien tu | sửa chữa cân ô tô điện
tử |
http://canotodientu.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét